Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pocket
Share on email

Gợi ý các cách kiếm tiền chỉ từ việc chơi game

Trong quan niệm của hầu hết mọi người, chơi game là sự vô bổ, tốn thời gian và gây hại đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tinh thần. Tuy nhiên, đây chỉ là một mặt trái của game khi mà người chơi quá sa đà và chơi game không đúng cách. Ngày nay, có hẳn cả cộng đồng game với môi trường chơi game trong sạch, lành mạnh, và đặc biệt, có thể kiếm tiền từ việc chơi game tại Fun88 (link vào Fun88). Thậm chí với nhiều người đây còn là nghề chính với thu nhập ổn định và làm giàu từ nó. 

Sau đây là một số cách có thể hái ra tiền từ việc chơi game:

Là một vận động viên E-sports chuyên nghiệp, đi săn tiền thưởng tại các giải đấu E-sports trong và ngoài nước:

E-Sports đã trở thành một bộ môn thể thao và ngày càng phổ biến với nhiều giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới. Tại ký SEA Games 30 vừa qua, esport đã trở thành một bộ môn thi đấu tại sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á này. 

Trên thế giới, vận động viên Esports chuyên nghiệp là một nghề có thu nhập rất cao. Những game thủ chuyên nghiệp chơi cho các team, câu lạc bộ game lớn đều được nhận lương hàng tháng và khi tham dự các giải đấu đều nhận được tiền thưởng khi đạt giải hệt như các vận động viên ở các bộ môn thể thao khác. Tại Việt Nam, các tựa game hot được tổ chức thành các giải đấu lớn như Liên minh huyền thoại, liên minh mobile hay call of duty… Những giải đấu mang tầm trong nước, khu vực cho đến thế giới thường xuyên được tổ chức với giá trị giải thưởng lớn. 

Nếu như bạn là một game thủ giỏi, bạn đam mê với game thì hãy thử suy nghĩ việc trở thành một vận động viên Esports chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu thử sức ở các giải đấu nhỏ, rèn luyện kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm thi đấu để có thể tiến đến những giải đấu quy mô lớn hơn. Nếu bạn đạt giải, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền mình kiếm được. 

Cày thuê game

Các game online ngày nay đều có hệ thống bảng xếp hạng và các game thủ đều mong muốn mình có tên trong top đầu của bảng xếp hạng. Muốn có thứ hạng cao thì cần chơi nhiều, chơi giỏi và dành nhiều công sức cho nó. Có rất nhiều người muốn leo hạng nhanh nhưng không muốn tốn nhiều công sức thời gian thì họ sẽ thuê người cày game. 

Đây chính là một cách kiếm tiền cho bạn. Bạn có thể nhận cày game thuê với nhiều hình thức như cày level, cày vàng, cày rank… trong đó cày rank là có thù lao cao nhất. Các game có nhu cầu cày nhiều nhất có thể kể đến như : Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Võ Lâm Mobile…

Trở thành streamer

Đây là một thuật ngữ mới mẻ nhưng rất quen thuộc trong cộng đồng game. Streamer là một nghề đang rất hot tại Việt Nam những năm trở lại đây và có rất nhiều streamer nổi tiếng, kiếm được rất nhiều tiền thông qua việc chơi game cho người khác xem. Để trở thành streamer nổi tiếng, bạn không chỉ là một game thủ giỏi mà còn cần có khiếu ăn nói, có nhiều chiêu trò, kiến thức lớn về game để thu hút được số lượng người xem và theo dõi kênh của mình. Khi có số lượng người theo dõi lớn, các công ty, nhãn hàng sẽ trả tiền cho bạn để quảng cáo cho thương hiệu của họ. Càng nhiều người xem, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. 

Bạn hãy thử biến sở thích, đam mê và tài năng trong việc chơi game để kiếm thêm thu nhập cho mình bằng các cách thức trên. 

Vũ Thành Danh

Vũ Thành Danh

Hi, tớ là Thành Danh – Founder tại Triệu Phú Thẻ Cào, nghiện Smartphone, du lịch và Socola Mmmm… bạn có thể nhắn tin với tớ qua ứng dụng Messenger.

Table of Contents